BÀN VỀ THANG MÁY SỬ DỤNG TRONG XÂY DỰNG

BÀN VỀ THANG MÁY SỬ DỤNG TRONG XÂY DỰNG

Thang máy ra đời giúp cho việc di chuyển theo phương thẳng đứng một cách đơn giản. Đây được xem là đòn bẩy cho ngành công nghiệp xây dựng phát triển nhanh chóng.

Mặt tích cực sử dụng thang máy với ngành xây dựng. 
Hệ thống thang máy trong các công trường xây dựng là thiết bị vận chuyển, người, hàng hoa tại công trường di chuyển lên tầng xuống tầng một cách nhanh chóng thuận tiện. Đặc biệt với tính năng nhanh, công suất mỗi lân vận chuyển rất lớn đã góp phần giảm thiểu chi phí, giảm thiểu sức người sức của phục vụ cho công trình.

Bàn về thang máy sử dụng trong xây dựng

Thang máy được xem là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng ? đặc biệt trong giai đoạn hiện nay vai trò này càng được thể hiện rõ. Sự phát triển của nền kinh tế, dân số ngày càng đông tập trung mật độ lớn về các thành phố lớn, trong khi đó diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp. Nhà cao tầng, chung cư mọc lên ngày càng nhiều.Việc di chuyển, sinh hoạt bằng cầu thang bộ trong các chung cư hàng ngày thực sự là điều bất tiện gây khó khăn cho người dân đặc biệt là người gia trẻ nhỏ, những người khuyết tật. Bài toán di chuyển theo độ cao yêu cầu càn phải giải quyết, khi được giải quyết thì việc ở trong chung cư cao tầng không còn là nỗi lo lắng của người dân. Thang máy xuất hiện là giải pháp tối ưu trong trường hợp này, trở nên chuyên dụng giúp cho việc di chuyển nhanh chóng tiết kiệm được khối sức lực lớn. 
Mặt hạn chế trong việc sử dụng thang máy trong xây dựng.
Thang máy đòi hỏi tính an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành sử dụng. Nằm trong danh mục sản phẩm yêu cầu sự kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng. Tuy nhiên thực tế cho thấy đối với dòng sản phẩm thang máy dùng trong các công trường xây dựng chưa được sự quan tâm của người sử dụng. 
Thang máy trong công trường xây dựng là loại thang dùng để chuyên chở người, vật liệu xây dựng….tại công trình khi có nhu cầu di chuyển qua lại giữa các độ cao một cách nhanh chóng. Một phần do chất lượng chưa được kiểm định gắt gao, một phần do chưa ý thức được mức độ nguy hiểm khi vận hành thang ở một bộ phận người sử dụng. Việc lưu hành sử dụng hệ thống thang không đảm bảo chất lượng hay việc sử dụng thang mà ý thức bảo vệ tính mạng của chính những người tham gia chưa được chú trọng thì các sự cố về thang máy là điều khó tránh khỏi.
Thời gian qua các sự cố nguy hiểm thường xuyên xảy ra đối với thang máy tại công trường xây dựng. Có thể kể đến một số vụ tai nạn gây hệ quả nghiêm trọng: Vụ tai nạn năm 2012 tại tỉnh Hồ Bắc,Trung Quốc  một chiếc thang máy đang vận chuyển công nhân xây dựng với số lượng đông.  Do hoạt động quá tải, hệ thông thang bị đứt cáp rơi bất ngờ xuống mặt đất, vụ tai nạn thương tâm này đã làm thiệt mạng 19 người công nhân. Còn ở Việt Nam, khi thang máy đang vận chuyển 3 công nhân lên kiểm tra bảo trì hệ thống thang thì bất ngờ chính chiếc thang đó đã gặp sự cố cướp đi tính mạng của chính 3 người bảo trì thang máy. 
Biện pháp khắc phục sự cố thang máy trong ngành xây dựng
Thang máy là một hệ thống máy móc cho nên các sai sót sự cố là điều khó kiểm soát ở mức độ tuyệt đối. Các sự cố thang máy thời gian qua cho thấy việc di chuyển bằng hệ thống thang không đảm bảo, ý thức sử dụng, di chuyển quá tải trọng cho phép là mối hiểm họa lớn đe dọa tính mạng của chính những người công nhân xây dựng. Việc sử dụng thang máy vận chuyển người chở vật liệu xây dựng hay sử dụng thang chở vật liệu xây dựng để di chuyển người là việc vận hành sai quy định về an toàn sử dụng thang máy.

bàn về thang máy sử dụng trong xây dựng

Để hạn chế các rủi ro trong quá trình sử dụng trước tiên phải đảm bảo hệ thống thang đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật. Trước khi đưa vào vận hàng cần phải được kiểm định chặt, được dán tem kiểm định rồi mới bàn giao cho công nhân sử dụng. Sau khi đưa vào sử dụng công tác bảo dưỡng, kiểm tra thang máy phải được thực hiện đúng định kỳ của nhà sản xuất đưa ra có như thế mới phát hiện sớm các sơ hở, hao mòn thiết bị từ đó đưa ra cách giải quyết nhanh nhất.  Đồng thời với việc bảo đảm chất lượng thang, thì ý thức sử dụng thang, ý thức về an toàn tài sản của chính bản thân từ người sử dụng được xem là yếu tố hạn chế những rủi ro nguy hiểm.

tin tức

CÔNG TRÌNH KCN TÂN BÌNH - BÌNH DƯƠNG CÔNG TRÌNH KCN TÂN BÌNH - BÌNH DƯƠNG Khởi động tháng 9 với công trình mới tại Khu công nghiệp Tân Bình - Bình Dương.
THÔNG TIN TUYỂN DUNG THÁNG 9/2019 THÔNG TIN TUYỂN DUNG THÁNG 9/2019 Do nhu cầu mở rông sản xuất, công ty Danh Phát tuyển dụng các vị trí sau: 1/ Nhân viên Kĩ thuật 2/ Lao động ph...
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG MÁY HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG MÁY Thời gian qua, tại một số bệnh viện, tình trạng người...
BÀN VỀ THANG MÁY SỬ DỤNG TRONG XÂY DỰNG BÀN VỀ THANG MÁY SỬ DỤNG TRONG XÂY DỰNG Thang máy ra đời giúp cho việc di chuyển theo phương thẳng đứng một cách đơn giản. Đây được xem là đòn...

công trình tiêu biểu

CÔNG TRÌNH KCN TÂN BÌNH - BÌNH DƯƠNG CÔNG TRÌNH KCN TÂN BÌNH - BÌNH DƯƠNG Thang máy tải hàng có người đi Tải trọng : 3000 kg Điểm dừng: 2 stop Hố thang: W5000mm x D3200mm Buồng thang: W4000mm x D2500mm x H2700mm Cửa thang tự động: W3600 x H2700. Khung hố sắt.  

hỗ trợ trực tuyến

Hotline0941.553.558
Mr.Danh Điện thoại: 0941.553.558
Email:
Kinh Doanh Điện thoại: 0941.553.557
Email:
F
Mr.Danh Điện thoại: 0941.553.558
Email:
Kinh Doanh Điện thoại: 0941.553.557
Email:

Công Ty TNHH MTV DANH PHÁT

Công Ty TNHH MTV DANH PHÁT